SỰ THẬT VỀ NƯỚC SÚC MIỆNG

140706_listerine3

Một sản phẩm để duy trì vệ sinh răng miệng được gọi là nước súc miệng. Đây là một dung dịch thuốc súc miệng được dùng để xsc miệng nhằm giúp cho miệng sạch hơn. Dung dịch súc miệng có chất kháng khuẩn và thành phần kháng mảng bám giúp diệt vi khuẩn, do đó ngăn ngừa mảng bám, viêm nướu và tránh hôi miệng. Có rất nhiều loại nước súc miệng khác nhau và cũng có tác dụng phòng ngừa sâu răng. Nước xsc miệng có Fluor có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên đừng quên chải răng và dùng chỉ nha khoa kể cả khi bạn có sử dụng nước súc miệng.

Nói chung, nên súc miệng bằng nước súc miệng 2 lần/ ngày vào khoảng 20ml. Để tạo hiệu quả tốt khi sử dụng, nên súc miệng vào khoảng 30 giây và sau đó thì nhổ nước súc miệng đi.

Thymol, eucalyptol, methyl salicylate, menthol, chlorhexidine gluconate, benzalkonium chloride, cetylpyridinium chloride, hydrogen peroxide, fluorides, enzymes và calcium là những thành phần thường có trong nước súc miệng. Ngoài những thành phần bên trên, còn có nước, sorbitol, sodium, saccharine và một lượng nhỏ cồn . Một số sản phẩm nước súc miệng thì lại không có chứa cồn.

Ngoài ra còn có một loại nước súc miệng gọi là nước muối súc miệng. Thông thường là muối sẽ được hòa tan trong nước nước ấm. Loại nước súc miệng này thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng hoặc các vấn đề răng miệng khác. Một loại nước súc miệng khác cũng được sử dụng là nước oxy già pha loãng.

 

Một loại nước súc miệng khá phổ biến hiện nay là nước súc miệng Listerine. Sản phẩm này được đặt tên theo tên người sáng lập ra nghành kháng khuẩn hiện đại là Joseph Lister. Lọai nước súc miệng này được phát minh năm 1895. Ban đầu, nó đã được điều chế bởi Bác sĩ Joseph Lawerence and Jordan Wheat Lambert như là một chất kháng khuẩn trong phẫu thuật.  Rất sớm ngay sau đó, Listerine đã trở thành nước súc miệng đầu tiên được bán ở Mỹ.

 

Sử dụng thường xuyên nước súc miệng của các hãng hoặc tự chế tại nhà đều có tác dụng ngừa sâu răng và cải thiện vệ sinh răng miệng.

 

Như đã đề cập ở trên, vệ sinh răng rất quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng. Cùng với nước súc miệng, chải răng và dùng chỉ nha khoa cũng được coi như là những nhân tố quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng.


Quick Links

Địa Chỉ & Liên Hệ Bảng Giá Điều Trị
Góp Ý & Cảm Ơn   

Địa chỉ & Liên Hệ

NHA KHOA SAKURA QUẬN 7
69(R4-14) Hưng Phước 3, Lê Văn Thiêm, Phú Mỹ Hưng, Q7, Tp HCM
ĐT:+84 8 54156868

Giờ mở cửa
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ
Tẩy trắng răng...

Tẩy trắng răng tại phòng khám Một nụ cười với hàm răng trắng sáng không chỉ là mơ ước của mỗi người mà còn là 1 phần quan trọng trong trào lưu...

Tẩy trắng răng...

Tẩy trắng răng tại nhà Một nụ cười với hàm răng trắng sáng không chỉ là mơ ước của mỗi người mà còn là 1 phần quan trọng trong trào lưu ...

Cấy ghép răng Implant

Cắm ghép Implant Cắm ghép implants là 1 phẫu thuật sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế cho 1 hoặc nhiếu răng bị mất trên sống hàm, đây cũng là phương...