sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Máng điều trị nghiến răng

   Hầu hết mọi người có thể bị nghiến răng theo không lúc này thì lúc khác. Nghiến răng, y khoa gọi là bệnh nghiến răng, thường sẽ không gây hại, nhưng khi việc nghiến răng diễn ra thường xuyên thì sẽ làm hư các răng và làm phát sinh các biến chứng về răng miệng khác. 

Tại sao mọi người nghiến răng?

    Mặc dù nghiến răng có thể xảy ra vì căng thẳng và lo lắng, nghiến răng thường xảy ra trong khi ngủ và được gây ra bởi bất thường về khớp cắn hay mất răng hay các răng chen chúc. Nghiến răng cũng có thể được gây ra bởi rối loạn giấc ngủ chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ.

Làm sao để biết bạn bị nghiến răng?

    Bởi vì nghiếng răng thường xảy ra trong lúc ngủ nên hầu hết mọi người không nhận thức được việc họ bị bệnh nghiến răng. Tuy nhiên, cơn đau đầu liên tiếp và đau mỏi hàm khi bạn thức dậy là 1 triệu chứng của bệnh nghiến răng. Đa số mọi người biết mình bị bệnh nghiến răng nhờ vào sự nhắc nhở của người thân bên cạnh, người nghe tiếng nghiến răng vào buổi đêm.

related content

    Nếu bạn nghi ngờ bạn bị bệnh nghiến răng, hãy nói với nha sĩ của chúng tôi. Các Nha sĩ tại Sakura của chúng tôi sẽ kiểm tra răng và hàm của bạn để tìm dấu hiệu của bệnh nghiến răng, chẳng hạn như việc đau mỏi hàm và răng của bạn bị mòn.

Tại sao nghiến răng thì có hại?

   Trong một số trường hợp, việc nghiến răng kinh niên dẫn tới các kết quả như răng bị mẻ, răng lung lay hoặc mất răng. Nghiến răng kinh niên có thể làm răng của bạn bị mòn. Khi những điều này xảy ra, cầu răng, mão răng, chữa tủy, cắm implants, hàm giả bán phần , thậm chí là hàm giả toàn phần có thể sẽ cần được thực hiện.

   Nghiến răng không chỉ gây hại cho răng của bạn, kết quả là bạn có thể bị mất răng mà nó cũng có thể ảnh hưởng tới hàm của bạn gây ra các ảnh hưởng hoặc rối lọan khớp thái dương hàm, thậm chí có thể làm thay đổi gương mặt bạn.

Cần phải làm gì khi bị nghiến răng ?

  Các bác sĩ tại Nha khoa Sakura có thể thực hiện máng điều trị nghiến răng và bạn có thể mang máng vào buổi tối.

   Nếu bị tress là nguyên nhân gây nghiến răng thì bạn có thể tư vấn thêm với bác sĩ của chúng tôi để giảm stress. Tham gia các khóa tư vấn giảm stress, tập thể dục, gặp bác sĩ tâm lý , hoặc uống các toa thuốc để làm thư giãn cơ là những biện pháp có thể thực hiện để giảm tình trạng nghiến răng.

   Nếu rối loạn giấc ngủ là nguyên nhân gây nghiến răng thì việc điều trị chứng rối loạn giấc ngủ cũng giúp giảm triệu chứng nghiến răng.

   nightguard mau hàmMột số mẹo để giảm chứng nghiến răng bao gồm:

  • Tránh hoặc cắt giảm thức ăn hoặc đồ uống có chứa cafein, như cola, sô-cô-la hoặc cà phê.

  • Tránh uống rượu. Nghiến răng có khuynh hướng tăng lên sau khi uống rượu..
  • Không cắn bút, bút chì hoặc bất kỳ thứ gì không phải là thức ăn. Tránh nhai kẹo cao su vì nó sẽ làm cho cơ ở hàm của bạn quen với việc nghiến và bạn sẽ dễ bị nghiến răng hơn.
  • Tập không cho răng của bạn nghiến chặt. Nếu bạn để ý thấy răng của bạn hay nghiến chặt vào ban ngày, hãy đặt lưỡi của bạn vào giữa 2 hàm. Việc thực hành thường xuyên như vậy sẽ giúp thư giãn cơ vùng hàm.
  • Thư giãn cơ vùng hàm buổi đêm bằng cách sử dụng vải ấm áp vào 2 bên má trước vùng tai.

Nghiến răng ở trẻ em.

    Các vấn đề nghiến răng không giới hạn cho tới khi trưởng thành. Khoảng 15% đến 33% trẻ nghiến răng. Trẻ em nghiến răng có xu hướng nghiến răng cao nhất ở hai thời điểm- khi răng sữa xuất hiện và khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc. Hầu hết trẻ em sẽ  mất thói quen nghiến răng sau khi răng đã mọc đầy đủ.

   Thông thường, trẻ em thường nghiến răng trong khi ngủ nhiều hơn khi thức. Không ai có thể biết chính xác nguyên nhân trẻ nghiến răng nhưng có thể lí giải điều này là do răng lệch lạc hoặc có tiếp xúc bất thường giữa các răng hàm trên và hàm dưới, bệnh tật và điều kiện y khoa khác (ví dụ như suy dinh dưỡng, giun kim, dị ứng, rối loạn nội tiết), và các yếu tố tâm lý bao gồm cả sự căng thẳng, lo lắng.

     Nghiến răng ở răng sữa ít khi gây ra vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghiến răng có thể dẫn đến đau mỏi hàm, nhức đầu, mòn răng, và rối lạon khớp thái dương hàm. Tư vấn với Nha sĩ của chúng tôi nếu răng của con bạn bị mòn hoặc nếu con bạn than phiền bị ê hoặc đau răng 

   Một số mẹo nhỏ để hạn chế việc nghiến răng của trẻ bao gồm:

related content
  • Cố gắng giảm stress cho trẻ, đặc biệt là trước giờ đi ngủ.

  • Mát xa và thư giãn cơ vùng hàm.
  • Đảm bảo trẻ uống đầy đủ nước. Khát nước có thể làm tăng nghiến răng ở trẻ.
  • Có thể yêu cầu nha sĩ theo dõi nghiến răng ở trẻ.

   Không có bất kỳ điều tị nào được yêu cầu đối với trẻ trước tuổi đi học. Tuy nhiên, ở độ tuổi lớn hơn thì việc sử dụng mão tạm hoặc mang máng nhai buổi đêm có thể được thực hiện để giảm nghiến răng.

Các vấn đề củamàirăngkhông giới hạncho người lớn.Khoảng15%đến 33% trẻnghiến răng.Trẻ emnghiến răngcó xu hướngđể làm như vậyhaithời gian cao điểm- khirăng sữa của mìnhxuất hiện vàkhirăng vĩnh viễncủa họ đếntrongHầu hết trẻ embị mấtrăngmàithói quensau khihai bộrăngđã đi vàođầy đủ hơn..

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM